Hiển thị

Vấn đề quan tâm

Đạt Lai Lạt Ma: Thượng đế không thể ngăn khủng bố

$0.00

Trước sự kiện khủng bố ở Paris, lãnh tụ tinh thần của Phật giáo Tây Tạng, đức Đạt Lai Lạt Ma, đã lên tiếng cho rằng tất cả những điều này là do con người tạo ra và Thượng đế không thể ngăn chặn được khủng bố.

Vai trò của tín ngưỡng thờ Mẫu trong đời sống

$0.00

Tín ngưỡng thờ Mẫu xuất hiện từ rất sớm, nó đã tồn tại cùng chiều dài lịch sử của dân tộc. Vì vậy, nó có vai trò, ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống xã hội:

Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ – Tứ phủ

$0.00

Ở đồng bằng Bắc bộ có một loại hình Thờ Mẫu rất độc đáo và đang tồn tại khá phổ biến đối với người dân ở đây, đó là tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ – Tứ phủ. Các vị Mẫu trong Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ – Tứ phủ gồm có: Mẫu Liễu Hạnh, Mẫu Thượng Thiên (có lúc đồng nhất với Mẫu Liễu Hạnh), Mẫu Thượng Ngàn, Mẫu Thoải và Mẫu Địa.

Đi chùa lễ Phật như thế nào cho đúng?

$0.00

Từ xưa đến nay, đi lễ chùa – một hoạt động gắn liền với đạo Phật đã trở thành một tập tục đẹp luôn được duy trì trong mỗi người con, mỗi gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai đến chùa cũng có những mục đích giống nhau và không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của việc đi chùa nên bên cạnh những người đến chùa với đúng nghĩa lễ Phật, học Chánh pháp, hành thiện tích đức thì cũng không ít người đến chốn cửa thiền làm những điều trái giáo lý nhà Phật, ngược với thuần phong mỹ tục. Sự thiếu hiểu biết về đạo Phật đang làm méo mó, biến dạng các lễ hội gắn với chùa chiền. Do vậy, để hoạt động tín ngưỡng diễn ra đúng với bản chất, góp phần tiết kiệm thời gian, tiền bạc, bài trừ mê tín dị đoan thì cần có cái nhìn đúng đắn về chùa chiền và giáo lý đạo Phật.

Nghi Thức Phóng Sinh

$0.00

Chủ sám thắp ba cây hương, thành tâm chú nguyện loài hữu tình

Nghi thức Tết Nguyên Đán

$0.00

(Chủ lễ quì ngay thẳng, dâng ba nén hương lên ngang trán và xướng bài Nguyện Hương. Tất cả đồng mặc niệm và quán tưởng theo lời Nguyện)

Nghi Thức Cúng Hội CẦU AN ĐẦU NĂM

$0.00

Nghi Thức Cúng Hội CẦU AN ĐẦU NĂM

Không nên sử dụng hình Phật để… quảng cáo?

$0.00

Bên cạnh vấn đề Lịch Phật giáo in hình tượng Phật Di Lặc lai Thần Tài (Phật cầm, gánh, quấn, mang, vác tiền, vàng) mà chúng tôi đã từng phản ánh, vấn đề dùng hình ảnh Phật (có thể thông qua dạng chụp lại tượng) để quảng cáo sản phẩm, thương hiệu, công ty… thiết tưởng cũng là một vấn đề đáng quan tâm.

Nghệ An: Giả danh

$0.00

Trưa ngày 08/07/2015, chị Trần Thị Tú (34 tuổi), trú tại khối 16, phường Lê Lợi, Tp.Vinh, Nghệ An đã đến công an phường Lê Lợi để trình báo về việc mình vừa bị một người đàn ông giả danh nhà sư để đi lừa đảo chiếm đoạt tiền và vàng của chị.

Nghĩ về truyền thông và Phật giáo

$0.00

Trong đạo Phật có câu nói rất phổ biến là “Nhất niệm thông tam giới,” một niệm biến khắp ba cõi – cõi dục, sắc, và vô sắc. Một niệm tức là một móng tâm, một ý nghĩ khởi sinh từ tâm. Điều này cho thấy hai ý nghĩa: làn sóng vi ba khởi sinh từ tâm dù vô hình vô tướng vẫn có thể lan xa khắp ba cõi, và qua đó, ảnh hưởng của một niệm có thể bao trùm cả cõi không gian rộng lớn vô cùng.

Bài viết tiêu biểu
Nhận Tin Bài Mới

Lượt truy cập
  • 1
  • 708
  • 7,555,922