Tây Lai tự tổ chúc phúc cát tường cho hàng trăm trẻ thơ

  16/07/2015
Pháp sư Tuệ Đông, trụ trì Pháp hội Tây Lai tự, cầu nguyện từ lực chư Phật, Bồ tát gia hộ cho các bé kiện khang trưởng thành.
 
Tại Chính điện, Pháp sư Tuệ Đông cung tuyên đọc “Vi tân sinh nhi kỳ nguyện văn” do Đại lão Hòa thượng Tinh Vân biên soạn, Pháp sư sái tịnh cầu Tam bảo gia bị. 
 
Pháp sư Tuệ Đông khai thị rằng: “Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh tại Hoa Kỳ đã tổ chức “Lễ chúc phúc lành”, để cầu nguyện cho các con cháu thông minh, yêu thương, kiện khang, cường tráng và trưởng thành. 
 
Hy vọng các bậc cha mẹ luôn nói những điều tốt đẹp, ý nghĩ trong sáng, thân hành thiện nghiệp để làm gương cho con cháu mình, và tạo ra môi trường hòa bình cho các trẻ sau này, sự thấy, nghe đều chân thiện mỹ, tinh thần Phật giáo góp phần kiến quốc Hoa Kỳ thịnh trị phú cường”. 
 
Phía sau Đại hùng Bbảo điện, Pháp sư đã sắp xếp cẩn thận, giống như một lớp mẫu giáo, tiếng nô đùa vui cười hồn nhiên của trẻ thơ, những hình ảnh trẻ em đang tận hưởng hạnh phúc trong ánh từ quang Phật pháp. 
 
Các gian hàng trò chơi giải trí dành cho trẻ em, bản tự cử 14 giáo viên từ các trường Đại học Phật Quang sơn, Đài Loan dạy theo nghệ thuật truyền thống Đài Loan, các giáo viên trẻ này sẳn sàng hòa nhập cùng trẻ em qua các trò chơi thân mật với các trẻ em.
 
 
Ông Trương Hy Oánh từ Đài Loan cho biết: “Ngày Quốc khánh năm ngoái, sự kiện này hoạt động tại chùa Tây Lai Phật Quang Sơn, nhưng bất cập bởi con gái báo danh tham gia, Duệ tiên sinh Singapor thương lượng cho các bé gái từ 10 tháng đến 2 năm tuổi đăng ký, nhưng cũng có nhiều bé trai 10 tháng tuổi, trong khi dự lễ bày tỏ sự nghiêm túc, cha mẹ của các bé, cả gia đình đều mặc đồng phục để tham dự lễ”.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Bài viết tiêu biểu
Nhận Tin Bài Mới

Lượt truy cập
  • 1
  • 391
  • 7,871,141