Quảng Ninh: Khai mạc khóa Bồi dưỡng Nghiệp vụ Thông tin Truyền thông Phật giáo toàn quốc

  28/10/2014
Tại phòng Giảng đường chùa Ba Vàng - Uông Bí - Quảng Ninh, buổi lễ Khai giảng có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN; Hòa thượng Thích Thiện Pháp – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; cùng Chư tôn đức lãnh đạo cao cấp GHPGVN; quý quan khách đại biểu đến từ các ban ngành Trung ương, tỉnh Quảng Ninh, Tp.Uông Bí....
 
Hơn 200 quý vị học viên là các Ủy viên Ban Thông tin Truyền thông Trung ương và địa phương, quý Chư tôn đức tăng, ni, cư sĩ, phật tử các cộng tác viên đến từ 63 tỉnh/thành trên cả nước đã tham dự khoá học.
Chư tôn đức lãnh đạo cao cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam
 Đại biểu khách quý tham dự
Hòa thượng Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban TTTT T.Ư GHPGVN, Trưởng BTC phát biểu khai mạc, nhấn mạnh: “Với khóa Bồi dưỡng lần đầu tổ chức này, Ban tổ chức không hy vọng ngay một lúc (ngày một – ngày hai) sẽ giải quyết được những vấn đề lớn, những bất cập và thách thức mà những người làm công tác truyền thông trăn trở bấy lâu nay, nhưng qua đó chúng ta sẽ cùng nhau đào sâu thêm các suy nghĩ, phát huy ý tưởng, có các kiến giải và đóng góp hữu ích để giải quyết các ý chính như: Tuyên truyền có hiệu quả các thông tin phật sự, cùng nhau nâng cao chất lượng sáng tác các tác phẩm truyền thông có chất lượng; Với các tin tiêu cực thì cùng nhau trả lời câu hỏi, vì sao có thông tin tiêu cực? Thông tin đó đúng hay sai? Trước hết, ở góc độ truyền thông có những thông tin đúng thì chúng ta phải làm gì? Những thông tin sai thì chúng ta sẽ xử lý như thế nào?”
 HT.Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch HĐTS GHPGVN phát biểu chúc  khóa Bồi dưỡng thành công tốt đẹp
 HT.Thích Gia Quang phát biểu khai mạc
 Tiến sĩ Bùi Hữu Dược - Vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ phát biểu chúc mừng
Ngay sau giờ khai mạc Chương trình, Tiến sĩ Trần Đăng Tuấn – nguyên Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Tổng Giám đốc Truyền hình An Viên thao giảng chuyên đề: Truyền thông và những tác động của truyền thông tới dư luận xã hội. Nội dung chuyên đề xoay quanh việc các phương tiện truyền thông (báo hình, nói, mạng, báo giấy...); tác động của truyền thông đến dư luận xã hội, đặc biệt là tác động của truyền thông Phật giáo; các tác phẩm và thể loại truyền thông.
 
Chiều nay, 12/06/2015 là Chuyên đề các tôn giáo tại Việt Nam do tiến sĩ Nguyễn Thanh Xuân - nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tôn giáo Chính phủ thao giảng, qua chuyên đề sẽ cung cấp các thông tin: Khái quát về các tôn giáo chính tại Việt Nam; xu hướng và đời sống tôn giáo tại Việt Nam; vai trò, vị trí của Phật giáo trong đời sống tôn giáo tại Việt Nam và giới thiệu một số nét của Dự thảo Luật Tôn giáo.
 
Sáng ngày 13/06/2015 là Chuyên đề Truyền thông và những đặc thù trong truyền thông Phật giáo do Tiến sĩ Bùi Hữu Dược – Vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ thao giảng, chuyên đề này sẽ cung cấp cho các học viên các kiến thức cơ bản về: đạo đức và tuân thủ luật pháp trong công tác truyền thông; đặc thù trong truyền thông Phật giáo và thực trạng truyền thông Phật giáo.

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Bài viết tiêu biểu
Nhận Tin Bài Mới

Lượt truy cập
  • 2
  • 587
  • 7,555,801