Lượt xem: 3287

Phương Liên Tịnh Xứ trên cao nguyên Lâm Đồng

Mã sản phẩm : chuaphuonglien

Chùa Phương Liên Tịnh Xứ tọa lạc tại thôn Phú An, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đông một trong những địa chỉ du lịch tâm linh thiêng liêng ở Đức Trọng:

$0.00
Số lượng:

   

  Đạo học duy tinh duy nhất, thiên bất phụ đạo tâm
  Phật từ vô lượng vô biên, nhân hữu duyên Phật hóa
  (Học đạo lấy tinh tu làm trọng, trời chẳng phụ lòng ngườiĐức Phật lòng từ bi vô lượng, người có duyên Phật độ)

   

  Cổng tam quan chùa Phương Liên Tịnh Xứ, Đức Trọng (Lâm Đồng)
  Đến thăm chùa, đúng vào thời khắc chùa Phương Liên Tịnh xứ đã cung tiễn người con Phật Sa Di Ni Bồ Tát Nguyệt Bảo Hạnh, thế danh Nguyễn Thị Nê, nguyên sanh Canh Thân, tại thôn Đại Mỹ, xã Ninh Thân, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Thân mẫu của Đại đức Thích Minh Hiếu hiện đang trú xứ tại chùa Phương Liên Tịnh Xứ quảy dép quy Tây, vào lúc 14h40 phút ngày 11/05/Ất Mùi (26/06/2015) thượng thọ 96 tuổi. Lễ nhập kim quan vào lức 8 giờ sáng ngày 12/05/Ất Mùi ( 27/06/2015)…
   
  Di ảnh - Kim quan Sa Di Ni Bồ tát giới Nguyệt Bảo Hạnh
  Trời Đà Lạt sau những ngày sau hạ chí nhưng tắt hẳn ánh nắng, như để chia buồn cùng người, Chư tôn đức tăng ni, quý phật tử và con cháu khắp nơi có mặt đông đủ để hộ niệm, cầu nguyện.

  8 giờ sáng ngày 14/05/Ất Mùi (29/06/2015) lễ cung tống nhục thân Sa Di Ni Bồ Tát Nguyệt Bảo Hạnh nhập bảo tháp tại khuông viên chùa Phương Liên Tịnh xứ, dưới sự chứng minh của Chư tôn đức tăng ni và đông đảo phật tử cũng pháp quyến.

  Ai một lần đã đặt chân đến Phương Liên Tịnh Xứ đều có những cảm nhận giống nhau. Chùa Phương Liên Tịnh xứ, một nơi nổi tiếng linh thiêng tại xứ sở sương mù Đà Lạt mộng mơ và mến khách. 

  Sau khi đảnh lễ Phật, thắp hương lạy vĩnh biệt người quá cố và niệm Phật, nhiễu kim quang cầu nguyên chơn linh sớm Cao đăng Phật quốc.
   
  Chư Tôn đức làm lễ thuyết linh tại Phương Liên Tịnh Xứ
  Chia sẻ với Đại đức Thích Minh Hiếu được biết, chùa Phương Liên Tịnh Xứ nơi chỉ biết có tu. Bởi vì:

  “Bất trụ sắc thinh hương vị xúc pháp, bố thí cúng dường thử phước đức thắng tiền phước.
  Vô ngã nhân chúng sanh thọ giã tướng, độ sanh tu chứng phi trang nghiêm, thị trang nghiêm”
  Chánh điện chùa Phương Lên Tịnh Xứ - Đức Trọng (Lâm Đồng)
  Dạo một vòng vào chánh điện đảnh lễ Phật, nghe kinh, vào Tổ đường lạy Tổ, chiêm bái tượng đài Quán Thế Âm lộ thiên. Thật ấn tượng! Kiến trúc chùa Phương Liên Tịnh Xứ rất độc đáo, là sự đan xen, hài hòa giữa kiến trúc chùa truyền thống Việt Nam, với kiến trúc chùa ở Trung Hoa và Tây Tạng, với nhiều tượng và tháp.

  Khi nghe quý Thầy tụng chú vãng sanh lúc thuyết linh đã nói lên tông phái tu của chùa Phương Liên Tịnh xứ là Mật Tông…Đúng như hai câu đối ở trước cổng chùa:

  Nhẫn nhục vi khải, pháp không vi tòa, trần duyên hữu nhậm.
  Trí tuệ vi môn, từ bi vi thất, đạo dụng vô phương. 

  Tháp Xá lợi tại chùa Phương Liên Tịnh Xứ
  Tiếp xúc với những người thợ đang thi công các công trình còn dang dở, được biết Phương Liên Tịnh Xứ đã bắt đầu xây dựng từ những năm 1990, đến nay vẫn còn đang tiếp tục. Con đường phía trước còn dài, khi chùa Phương Liên Tịnh Xứ hoàn thành tất cả các công trình, nơi đây không chỉ là nơi phật tử sớm tối đi về tụng kinh, niệm Phật, tu nhân hướng thiện mà còn là địa chỉ du lịch văn hóa tâm linh của xứ sương mù phố núi Đà Lạt (Lâm Đồng).
   
  Pháp quyến thành kính tưởng niệm Chơn linh Sa Di Ni - Bồ Tát  giới Nguyệt Bảo Hạnh
   
  Tượng đài Phật ngọc Quán Thế Âm lộ thiên trước sân chùa Phương Liên Tịnh Xứ
   
  Tổ Khai sơn chùa Phương Liên Tịnh Xứ
  Mặt tiền chánh điện chùa Phương Liên Tịnh Xứ, Đức Trọng (Lâm Đồng)

Bài viết tiêu biểu
Nhận Tin Bài Mới

Lượt truy cập
 • 11
 • 2280
 • 3,632,292