Lượt xem: 2159

Nghệ An: Giả danh

Mã sản phẩm : nhasuluadao

Trưa ngày 08/07/2015, chị Trần Thị Tú (34 tuổi), trú tại khối 16, phường Lê Lợi, Tp.Vinh, Nghệ An đã đến công an phường Lê Lợi để trình báo về việc mình vừa bị một người đàn ông giả danh nhà sư để đi lừa đảo chiếm đoạt tiền và vàng của chị.

$0.00
Số lượng:

  Ông Trần Văn Hà - Phó trưởng Công an Phường Lê Lợi, Tp.Vinh cho biết đã nhận được sự trình báo của chị Tú.
   
  Chi Tú cho biết: “Vào khoảng 10h trưa ngày 08/07/2015, tôi đang nằm trong phòng thì nghe phía ngoài sân có tiếng mở cửa cổng, khi ra đến sân thì thấy một người đàn ông trong bộ dạng là một "nhà sư", đầu đội mũ nâu, tay bưng một chiếc tráp nhỏ. Ban đầu tôi cũng đoán là "nhà sư", rồi liền bảo "nhà sư" lấy gạo hay lấy tiền. Lúc ấy "nhà sư" đáp lại là lấy tiền, tôi rút ví ra đưa ngay tờ 10 nghìn, nhưng người đàn ông ấy đã trả lại và sau đó tôi cũng không hiểu sao, tôi liền đưa 1,5 triệu rồi còn vào tủ mở két lấy gần 2 cây vàng, sau đó tôi bị ngất và không biết gì nữa”.

  Chị Tú cho biết thêm, khoảng 1 tiếng sau hai đứa con của chị về thì thấy chị nằm ngay giữa nhà, chúng liên thức chị dậy sau đó chị mới sực nhớ ra sự việc. Biết là mình bị lừa nên chị Tú đã đến Công an phường Lê Lợi để trình báo vụ việc.
  Nhà chị Tú. Ảnh Vũ Thái Quảng
  Thời gian gần đây, tại một số huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An xuất hiện nhiều người mặc trang phục của nhà Phật đi bán hương quyên góp vận động xây dựng chùa, phần lớn những "nhà sư" trên là giả danh người của các chùa, lợi dụng lòng tốt, đức tin của người dân nhằm mục đích vụ lợi.
   
  Được biết hiện nay, trên cả nước chưa có BTS GHPGVN  tỉnh, thành nào cấp giấy giới thiệu cho sư đi khất thực, quyên góp tiền. 

Bài viết tiêu biểu
Nhận Tin Bài Mới

Lượt truy cập
 • 12
 • 14041
 • 3,239,479