Cầu siêu các Anh hùng liệt sĩ, đồng bào tử nạn, cầu Quốc thái dân an

  16/07/2015
Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang; cùng Chư tôn đức BTS tỉnh Hà Giang; Chư tôn đức BTS các tỉnh thành phía Bắc; đại diện lãnh đạo chính quyền và hơn 3.000 nhân dân phật tử, cựu chiến binh các thời kỳ kháng chiến từ nhiều địa phương trong cả nước, nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang đã vân tập, trang nghiêm tham dự để thực hiện các nghi lễ tâm linh.
 
 
Tại buổi Đại lễ, Hòa thượng Thích Gia Quang đọc diễn văn khai mạc:
 
Với đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam và tinh thần tri ân, báo ân của đạo Phật, là một truyền thống văn hóa nhân văn tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, nhân 68 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/07/1947 - 27/07/2015), Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Giang, tổ chức Đại lễ Cầu siêu anh linh các Anh hùng liệt sĩ để tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ các chiến sĩ, đồng bào đã anh dũng hy sinh trong các cuộc chiến tranh bảo vệ giang sơn, Tổ quốc.
 
Ông Đàm Văn Bông phát biểu: Đại lễ cầu siêu hôm nay đã được chuẩn bị chu đáo, thu hút đông đảo phật tử và đồng bào cùng sự quan tâm của các cấp lãnh đạo địa phương tham gia. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, chúng tôi hoan nghênh BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang đã phát tâm chủ trì tổ chức Đại lễ cầu nguyện cho Anh linh các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh chống quân xâm lược và qua các thời kỳ kháng chiến trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Đây  là sự tri ân của GHPGVN Hà Giang với những người đã vị Quốc vong thân. Đảng ủy và Chính quyền tỉnh đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp và hoạt động gắn bó cùng dân tộc của BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang.
 
Nhân dịp này, BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang đã trao 50 suất quà (trị giá 50 triệu đồng) tặng các gia đình thân nhân các Anh hùng Liệt sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Giang.
 
Tiếp theo Chư tôn đức tăng, ni cùng đại biểu dâng hương, hoa lên tượng đài Liệt sĩ Vị Xuyên tỏ lòng thành kính tri ân Anh linh các Anh hùng Liệt sĩ, thả chim cùng bóng bay cầu nguyện hòa bình, Quốc thái dân an.
 
Trước đó, ngày 11/07/2015, GHPGVN tỉnh Hà Giang tổ chức Đại lễ cầu siêu và Đàn vọng Quy y cho các Anh hùng Liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên tỉnh Hà Giang.
 
 
 
 
 
 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Bài viết tiêu biểu
Nhận Tin Bài Mới

Lượt truy cập
  • 2
  • 413
  • 7,871,163